เอ.พี. ฮอนด้า “รณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์” เปิดจุดบริการแวะพักรถ รุกแคมเปญ “ใส่หมวกกันน็อค-ตรวจเช็ครถฟรี-หนุนอาชีวะอาสาบริการประชาชน” ส่งกลับบ้านปลอดภัย


วันที่ 4 เมษายน 2560 นายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “เทศกาลสงกรานต์ 2560 นี้จะเป็นเทศกาลแห่งความสุขได้อย่างสมบูรณ์แบบได้ ความสูญเสียต้องไม่เกิดขึ้น เอ.พี.ฮอนด้าเองตระหนักในสิ่งนี้ จึงได้จัดแคมเปญ “รณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์”ในทุกๆ ปี โดยปีนี้ ได้ร่วมมือกับภาคีเครือข่ายลดอุบัติเหตุ 

ได้แก่ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษาและบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด ร่วมรณรงค์เพื่อกระตุ้นให้คนไทยตระหนักถึงอุบัติเหตุและผลักดันแคมเปญนี้ไปพร้อมๆ กัน

การรณรงค์และดำเนินกิจกรรมในเปิดโครงการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ดำเนินการอย่างครบวงจร อันดับแรก คือ มุ่งสร้างจิตสำนึกให้พร้อม ผ่านแคมเปญ “สังคมหัวแข็ง” ที่สร้างจิตสำนึกให้คนไทยหันมาใส่หมวกกันน็อกจนเป็นนิสัยเมื่อใช้รถจักรยานยนต์ การเตรียมรถให้พร้อมและปลอดภัยในการขับขี่ผ่านการให้บริการตรวจเช็ครถจักรยานยนต์ฟรี กับแคมเปญสงกรานต์นี้เย็นใจ เที่ยวไหนก็เช็คฟรี (ตรวจเช็ครถฟรี พร้อมอะไหล่ราคาพิเศษ) ตั้งแต่วันที่ 6-8 เมษายน2560 ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center กว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ

สนับสนุนโครงการ “อาชีวะอาสาบริการประชาชน” จัดฝึกอบรม เสริมทักษะประสบการณ์ในการเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาก่อนออกหน่วยบริการประชาชนเพื่อเปิดจุดบริการ 251 แห่งทั่วประเทศ พร้อมมอบน้ำมันเครื่อง จำนวน 9,036 ขวด มูลค่ากว่า 900,000 บาทให้กับสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา เพื่อมาให้บริการประชาชนในช่วงสงกรานต์นี้ และสุดท้าย คือ การทำให้คนพร้อมต่อการขับขี่ยานพาหนะ ได้ตั้งจุด Honda Rest Station บนเส้นทางถนนมิตรภาพเพื่อเป็นจุดแวะพักให้แก่ผู้ขับขี่ โดยได้จัดเตรียมจุดบริการซ่อมบำรุงรถจักรยานยนต์ บริการนวดผ่อนคลาย จุดชาร์ตแบตเตอรี่มือถือ รวมถึงเครื่องดื่มและของว่างต่างๆ ไว้คอยบริการสำหรับบริการตรวจเช็ครถฟรี (Free Service) ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสามารถนำรถเข้ารับตรวจฟรี 10 รายการ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในราคาพิเศษเพียง 30 บาท และส่วนลดพิเศษ 30% สำหรับอะไหล่ ยางนอก และแบตเตอรี่ ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการฮอนด้า วิง เซ็นเตอร์ ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 12-13 เมษายน 2560ในส่วนของจุดแวะพักพิเศษ (Honda Rest Station) ตั้งอยู่ ณ หน่วยบริการตำรวจทางหลวงทับกวาง อ.แก่งคอยจ.สระบุรี ระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน 2560 โดยไม่คิดค่าบริการแต่อย่างใด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *