​รัฐตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กำชับให้ประชาชน เล่นสงกรานต์แบบไทย แต่งกายที่เหมาะสม  

 2 .เม.ย.60  ในช่วงเทศกาลสงกรานต์   ประจำปี 2560  นี้  นายวีระ  โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า    ขอให้ประชาชน ที่เล่นน้ำสงกรานต์  ได้แต่งกายรวมถึงการแสดงที่มีความสมเหมาะ   โดยในปีนี้ขอให้ประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์แบบไทย  ทำบุญตักบาตรเข้าวัด สรงน้ำพระ  และขอให้ใช้น้ำให้รู้คุณค่า ใช้น้ำอย่างที่เหมาะสม 
พร้อมทั้งกำชับให้หน่วยงานที่จัดงานเล่นสงกรานต์ ได้ตระหนักถึงเรื่องความปลอดปลอดภัย โดยเฉพาะ สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ต้องปลอดเหล้า   การเดินทางสัญจรด้วยรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ขอให้ปฏิบัติตามกฎหมายจราจร ที่กำหนด อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อเป็นการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ปลอดภัยในช่วงเทศาลสงกรานต์ในปีนี้

ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกุลผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี  กล่าวว่า   สำหรับจังหวัดอุบลราชธานี  ขอให้ประชาชน  เล่นน้ำสงกรานต์สืบสานตามประเพณี  โดยเฉพาะควรแต่งกายที่เหมาะสม การเดินทางสัญจร โดยรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ขอให้เคารพกฎจราจรอย่างมีวินัย 
ทั้งนี้เพื่อให้เป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน  ซึ่งรัฐบาลได้ขอความร่วมมือกับประชาชน เกี่ยวกับมาตรการ การป้องกันลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560   เนื่องจากที่ผ่านมาประเทศเรามีอุบัติเหตุรถยนต์ค่อน ข้างสูงจากประเพณีช่วงเทศกาลที่หยุดยาว และขอให้ประชาชน และเล่นน้ำสงกรานต์ตามที่หน่วยงานต่าง ๆ จัดไว้ด้วย.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *