สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ สวนน้ำที่มีทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

วันที่18 มีนาคม 2560 เวลา15.00 น.ที่อาคารบาซาร์ สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ ฯพณฯ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกธนะศักดิ์ ปฎิมาประกร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีและ ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีมอบ


ประกาศนียบัตรโครงการ “ว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัย และช่วยชีวิตคนจมน้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9” ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มูลนิธิส่งเสริมการลูกเสือแห่งประเทศไทย โดยดร.อาทร จันทวิมล ประธานมูลนิธิฯ ร่วมกับ สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม


 จัดขึ้นเพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทรงห่วงใยในทุกข์สุขของประชาชนคนไทยตลอดรัชสมัย ประกอบกับสถิติการจมน้ำเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของกลุ่มเด็กไทยอายุต่ำกว่า15ปี และเด็กมักจะเสียชีวิตพร้อมกันหลายคนเนื่องจากไม่รู้วิธีการเอาชีวิตรอดในน้ำและวิธีช่วยเหลือที่ถูกต้อง

โครงการดังกล่าวจัดสอนว่ายน้ำและทักษะการเอาชีวิตรอดจากการจมน้ำโดยครูฝึกสอนจากสวนสยามที่มีความชำนาญในหลักสูตร America Red Cross โดยจัดสอนแก่ผู้สนใจจำนวน 999 คน ที่มีอายุน้อยที่สุด 7 ปีและมากที่สุด 72 ปี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายพร้อมกันนี้ได้ทำพิธีเปิดเทศกาล “Big Holiday 2017” 

ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกในครอบครัวรวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้พักผ่อนร่วมกันในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อน งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 มีนาคมถึง 7 พฤษภาคม 2560 โดยจะมีกิจกรรมสร้างสรรค์ตลอดเทศกาล นอกจากนี้ สวนสยามยังได้มอบโปรโมชั่นพิเศษแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติผู้มีถิ่นพำนักในประเทศไทย สามารถซื้อบัตร Si-Am Big Pack ในราคาพิเศษเพียง 500 บาท จากราคาปกติ 900 บาท ซื้อบัตรครั้งเดียวสามารถใช้บริการสวนน้ำและเครื่องเล่นทุกชนิดได้ไม่จำกัดรอบตลอดทั้งวัน
สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ ให้บริการสวนน้ำที่มีทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกรับรองโดยกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดส ที่มีทั้งธารน้ำวน ธารน้ำตก สไลเดอร์ยักษ์ ซูปเปอร์สไปรัล และเครื่องเล่นทางน้ำใหม่ล่าสุดสำหรับครอบครัว 

Si-Am Lagoon จากบริษัท Proslide ผู้ผลิตระดับโลกจากประเทศแคนาดา ซึ่งจะเปิดให้บริการภายในเทศกาลสงกรานต์นี้ นอกจากนั้นยังให้บริการสวนสนุกซึ่งพรั่งพร้อมด้วยเครื่องเล่นมาตรฐานสากลระดับ

โลกกว่า 30 ชนิด อาทิ วอร์เท็กซ์ รถไฟเหาะตีลังกาเกลียวสว่านใหญ่ที่สุด1ใน2ของโลก, ไจแอ้นดร็อป ยักษ์ตกตึกที่สูงที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้, ล็อกฟลูมล่องแก่งขนาดยักษ์จากประเทศเยอรมันนี, แอฟริกาแอดเวนเจอร์ ท่องป่าแอฟริกา, แกรนด์แคนยอนเอ๊กเพรส รถไฟหัวม้า, บูมเมอแรงรถไฟเหาะตีลังกาถอยหลังยอดนิยม ฯลฯ สอบถามเพิ่มเติมที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์โทร.0-2919-7200 ต่อ 308,309 หรือคุณพรศรี 090-8801070

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *