อบรมการใช้งานแอพลิเคชั่น Police I Lert U  เพื่อเสริมการทำงานของศูนย์ 191 ในการรับแจ้งเหตุ ช่วงสงกรานต์


30 มีนาคม 2560เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมศรียานนท์  ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป1) 


 ได้เรียกประชุมตำรวจ ระดับรองผู้บังคับการ ที่รับผิดชอบศูนย์ 191 ทุกจังหวัดทั่วประเทศ  หัวหน้าสถานี และสารวัตร ที่รับผิดชอบศูนย์  1193  ของ บก.ทล. และศูนย์ 1155 ของ บก.ทท. เพื่อสร้างความพร้อมของศูนย์รับแจ้งเหตุ 191  พร้อมทั้ง  กำหนดให้มีการอบรมการใช้งานแอพลิเคชั่น Police I Lert U  เพื่อเสริมการทำงานของศูนย์ 191 ในการรับแจ้งเหตุ  รองรับการให้บริการประชาชนห้วงเทศกาลสงกรานต์ 


 ตามมาตรการ “ประชารัฐร่วมใจ สงกรานต์ปลอดภัย” (Safety SONGKRAN)  เป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อเพิ่มศักยภาพการปฏิบัติงานของศูนย์ 191 ทั่วประเทศ  การประสานการปฏิบัติของหน่วยงานปฏิบัติที่เกี่ยวข้องในพื้นที่  การนำเอาระบบโปรแกรมเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาเสริมการปฏิบัติงาน อันเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน เพื่อให้ง่ายในการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย  เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ซึ่งเน้นย้ำดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นเรื่องสำคัญ 


ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำหนด มาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม  การรักษาความสงบเรียบร้อย  และการประชาสัมพันธ์  ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560  ให้ทุกหน่วยถือปฏิบัติ

กำหนดระดมกวาดล้างอาชญากรรม  ช่วงวันที่ 1-10 เม.ย.60  

โดยเฉพาะเป้าหมายยาเสพติด  อาวุธปืน  และหมายจับค้างเก่า

แถลงผลระดมกวาดล้าง  วันที่ 10 เม.ย.60 

โดยให้ทุกหน่วย  ปล่อยแถวระดมพร้อมกัน วันที่ 31 มี.ค.60 เวลา 

16.00 น.   และประชาสัมพันธ์กิจกรรม ประชารัฐร่วมใจ สงกรานต์ปลอดภัย “Safety Songkran”   ให้ประชาชน สื่อมวลชนรับทราบถึงความพร้อม ในการให้บริการของศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ทั่วประเทศ    รวมทั้งการใช้แอพลิเคชั่น Police I Lert U  ให้กับประชาชนที่จะเดินทางหรือใช้รถใช้ถนน  เพื่อเป็นช่องทาง  การแจ้งเตือนในเชิงป้องกันอาชญากรรม และลดอุบัติเหตุด้านการจราจร ช่วงเทศกาลสงกรานต์  

นอกจากนี้ ท่าน ผบ.ตร. ยังได้อนุมัติให้ทุกหน่วย ดำเนินโครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน ช่วงเทศกาลสำคัญ  เพื่อเสริมการปฏิบัติด้านป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2560  ระหว่างวันที่ 12 – 18 เม.ย.60 (รวม 7 วัน) 

เป็นมาตรการเชิงรุกในการป้องกันอาชญากรรม  ตามนโยบายประชารัฐของรัฐบาล  

ซึ่งการดำเนินโครงการประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านฯ ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา  มียอดฝากบ้านทั้งสิ้น 6,793 หลัง  เพิ่มขึ้นจากในปี 2559 จำนวน 636 หลัง คิดเป็น 10.3%  ผลการดำเนินการเป็นที่น่าพอใจ  บ้านที่เข้าร่วมโครงการฯ มีความปลอดภัยทุกหลัง

โดยในปีนี้  อยากจะขอความร่วมมือประชาสัมพันธ์  เพื่อนบ้านที่อยู่โดยรอบกับบ้านหลังที่เข้าร่วมโครงการฯ   สมัครใช้แอพลิเคชั่น Police I Lert U  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการแจ้งเตือนกรณีมีเหตุ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อีกช่องทางหนึ่ง  เสริมการทำงานของศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 

ได้กำชับผู้บังคับบัญชาทุกระดับ  รอง ผบช., ผบก., รอง ผบก.ที่รับผิดชอบ  ลงไปควบคุม  กำกับ  ตรวจสอบการดำเนินโครงการฯ นี้ อย่างใกล้ชิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *